Kiếm tiền đô luôn cập nhật cách kiếm tiền từ Online như Youtube, Affilate, ...

Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2019

Kiếm Tiền Youtube : Thành Công Với Những Người Đi Đúng Đường

(Kiếm Tiền Đô) - Kênh kiếm tiền Youtube hiện nay đang là "miếng mồi" không dễ ăn đối với những ai quan tâm đến nó. Tuy nhiên, điều không thể phủ nhận rằng hầu hết những người kiếm tiền chân chính từ Youtube vẫn hái ra tiền đều đều mỗi tháng.

1. Youtube là người sếp “khó nhằn”

Trong vòng 5 năm trở lại đây, trào lưu Youtube bắt đầu nở rộ tại Việt Nam. Kể từ khi ngành công nghiệp Youtube lên ngôi, giới trẻ đã chứng kiến hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng ầm ầm và kiếm hàng chục triệu đồng/tháng, hay thậm chí cả tỉ đồng/năm đã không còn là điều hiếm gặp. Cũng từ đó, thống lĩnh Internet chính là giấc mơ của rất nhiều người trẻ. Trở thành Youtuber nổi tiếng, ngoài lợi nhuận từ số lượng quảng cáo chạy trên video, các nhà sáng tạo còn có thể trở thành một KOLs kiếm tiền từ các hợp đồng quảng cáo bên ngoài.Tuy nhiên, tới nay, nghề Youtuber vẫn bị coi là nghề nghiệp bấp bênh, khắc nghiệt bất kham và tràn đầy áp lực. Nếu coi Youtube là một người sếp, thì thật sự nó là một người sếp “khó nhằn”. Hãy thử tưởng tượng, sếp của bạn, người trả lương hàng tháng cho bạn chính là một hệ thống có thể lỗi bất cứ lúc nào.


Nếu làm một công việc cho một công ty trả lương theo tháng, bạn sẽ biết chính xác ngày nhận lương và mỗi tháng bạn nhận được bao nhiêu thông qua hợp đồng đã ký từ trước. Và nếu công ty không trả lương cho bạn hoặc bắt bạn làm việc quá giờ, bạn hoàn toàn có thể kiện công ty ra tòa vì tội vi phạm Luật lao động. Thế nhưng đối với các nhà sáng tạo nội dung, mọi chuyện không đơn giản như vậy và chuyện kiện Youtube ra tòa cũng như chuyện con kiến kiện củ khoai, là chuyện chẳng bao giờ có thể xảy ra.Lợi nhuận các nhà sáng tạo nội dung kiếm được phần lớn tới từ số lượng quảng cáo được chạy trên video của họ, độ dài mỗi quảng cáo và số lượng người xem những quảng cáo đó. Nhưng không phải như kiểu ăn bao nhiêu bánh, trả bấy nhiêu tiền, các Youtuber luôn phải lo lắng về quy tắc quảng cáo và thuật toán kiểm duyệt ngặt nghèo liên tục thay đổi của Google - vốn đã “tai tiếng” sau không ít vụ lùm xùm gần đây khi video của Youtuber đột nhiên bị tắt chế độ kiếm tiền (demonetized) hoặc gỡ khỏi Youtube không có lý do rõ ràng. Bởi vậy, các Youtuber luôn thường trực một nỗi lo bởi họ có thể bị Youtube làm cho tê liệt khả năng kiếm tiền bất kỳ lúc nào không báo trước, và lịch sử đã chứng minh rằng những sự kiện vô lý như vậy hoàn toàn có thật.

2. Tham gia vào mạng đa kênh đang là xu hướng tất yếu

Rất nhiều Youtuber mới vào nghề lựa chọn tham gia vào Google Adsense thay vì tham gia vào mạng đa kênh (MCN) vì Google Adsense hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu là một người có chiến lược, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy việc tham gia vào MCN là điều nên làm. Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc, vì sao phải tham gia vào MCN, vì sao phải chia tiền cho một bên thứ ba? Đó là vì kênh của bạn cần một người bảo vệ.


Hãy thử tưởng tượng, một ngày nào đó, khi bạn ngủ dậy và vào trang quản lý kênh và thấy một dấu ! hay ? to đùng, bạn hãy hiểu rằng, bạn có khả năng sắp mất kênh hoặc mất video và có thể không bao giờ lấy lại được vì vi phạm chính sách của Youtube. Tất cả công sức của bạn chính thức đổ sông đổ bể vì một vài lí do ngớ ngẩn nào đó, chẳng hạn như bạn quay vlog ngoài đường, vô tình quán café bên đường đang mở bài hát mới nhất của Sơn Tùng M-TP chẳng hạn.Tuy nhiên, nếu bạn tham gia vào MCN thì khác. Sau khi tham gia vào MCN, MCN như người bảo vệ, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến Youtube mà những Youtuber nhỏ lẻ không làm được như giải quyết các vấn đề liên quan đến chính sách của Youtube, thay mặt bạn làm việc trực tiếp với Youtube trong trường hợp phát sinh vấn đề bất khả kháng. MCN sẽ bảo vệ bản quyền, và hỗ trợ các Youtuber trong các vấn đề liên quan đến quản lý kênh.

Cám ơn !!! Các bạn đã theo dõi kênh Kiếm Tiền Đô, nếu bài viết hay bạn hãy Like và Share.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Social Profiles

Twitter Facebook Google Plus LinkedIn RSS Feed Email Pinterest

Nhạc Đường Phố

Blog Archive

CHuyên Gia Marketing Online

Copyright © KIẾM TIỀN ĐÔ | Thiết kế Theme by Vĩnh Long - Nguyễn Thành Trực