Kiếm tiền đô luôn cập nhật cách kiếm tiền từ Online như Youtube, Affilate, ...

Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019

Youtube Partner là gì ?

(Trực Vĩnh Long) - Việc kiếm tiền Youtube nhờ một phần vào lượt View, lượt xem của người ủng hộ kênh của bạn. Đó chỉ là một phần rất nhỏ trong kiếm tiền Online hiện nay, vậy kiếm tiền từ quảng cáo trên Youtube người ta còn gọi Youtube Partner là gì  ? Hãy cùng kiếm tiền đô tìm hiểu thêm về việc kiếm tiền này.

1. Youtube Partner là gì ? 

Youtube Partner Program, hay chương trình đối tác, là một phương thức chia sẻ lợi nhuận, giúp người tham gia có thể kiếm tiền từ các video mà họ đăng tải lên Youtube. Google chính thức giới thiệu hình thức này vào tháng 5 năm 2007. Những người sáng tạo nội dung (creators) có thể kiếm được tiền thông qua 03 hình thức chính bao gồm lợi nhuận từ việc hiển thị quảng cáo, đăng ký trả phí (Paid Subscription), hay quảng bá/bán các loại hàng hóa.


Youtube Partner là chương trình giúp người dùng có thể kiếm được tiền bằng cách đặt quảng cáo trên video mà người dùng upload lên. Kể từ khi Youtube về tay Google thì người dùng có thể kiếm tiền với Youtube thông qua hình thức quảng cáo chính thức của Google.Thậm chí, Youtube còn có cả trang web riêng hướng dẫn người dùng cách kiếm tiền theo phương pháp này. Người sử dụng Youtube Partner có thể tự tạo video rồi upload lên kênh Youtube của mình, hoặc có thể lấy lại video của người khác.

2. Cách Hoạt Động Của Youtube Partner

Cơ chế hoạt động của chương trình này chính là khi một người dùng xem video thì quảng cáo sẽ hiện lên, thuật toán của Youtube sẽ tìm những từ khóa trong video để tối ưu hiển thị quảng cáo nào cho phù hợp với nội dung của video đó.

Tùy tiêu đề sẽ tìm được quảng cáo phù hợp. Trường hợp video không có nội dung cụ thể, tiêu đề không rõ ràng, Youtube sẽ hiển thị một quảng cáo không liên quan đến video, một số trường hợp sẽ không hiện quảng cáo.“Người làm việc này đều biết nhau hết, nếu lấy lại video của người khác có thể sẽ bị report, nhẹ thì xóa video không được trả tiền, nặng thì có thể xóa cả kênh Youtube, coi như mất cần câu cơm. Nếu tự làm video sẽ không lo vấn đề bản quyền", anh Q. Minh (quê Nam Định) cho biết.

Theo nhiều người, cái khó của việc này chính là nắm bắt được những xu hướng hot vào từng thời điểm để hút người xem. Đồng thời chủ kênh phải biết SEO video, SEO kênh cho video nhanh lên top, sẽ được ưu tiên khi tìm kiếm...


Đối với người kiếm tiền từ Youtube thì nội dung video upload rất quan trọng. Hiện nay tại Việt Nam, những video nội dung về công nghệ, game, làm đẹp, thiếu nhi… là những chủ đề hot nhất.

Những kênh Youtube về game, công nghệ, chương trình thiếu nhi... tại Việt Nam thu hút hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu lượt theo dõi cùng với vài triệu lượt xem mỗi video. Mỗi kênh như thế này có thể mang về cho các chủ kênh hàng chục triệu đồng mỗi tháng chỉ riêng tiền chạy quảng cáo của Youtube.

Cám ơn !!! Các bạn đã theo dõi kênh Kiếm Tiền Đô nếu bài viết này hay bạn hãy Like và Share bài viết này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Social Profiles

Twitter Facebook Google Plus LinkedIn RSS Feed Email Pinterest

Nhạc Đường Phố

Blog Archive

CHuyên Gia Marketing Online

Copyright © KIẾM TIỀN ĐÔ | Thiết kế Theme by Vĩnh Long - Nguyễn Thành Trực